Acid sulfuric là gì ?

Khởi tạo bởi : 17-Nov-2022 Số lượng truy cập: 118 Bình luận: 0

Axit Sunfuric (H2SO4) là hóa chất được sử dụng phổ biến hàng đầu, được mệnh danh là "king of chemicals". Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ về cấu trúc phân tử của H2SO4 như thế nào, tính chất lý hóa ra sao, điều chế bằng cách gì? Có cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản để đảm bảo an toàn không?

Amoniac và công nghệ sản xuất amoniac

Khởi tạo bởi : 15-Dec-2015 Số lượng truy cập: 10350 Bình luận: 0

NH3 lỏng là một dung môi hòa tan tốt nhiều chất và là một trong những dung môi ion hóa không nước quan trong nhất. Nó có thể hòa tan các kim loại kiềm, kiềm thổ và một số kim loại đất hiếm để tạo ra các dung dịch kim loại (có màu), dẫn điện và có chứa các electron solvat hóa.

Baking soda là gì ? Công dụng baking soda

Khởi tạo bởi : 07-Oct-2016 Số lượng truy cập: 2734 Bình luận: 0

Baking soda có lẽ là cái tên khá quen thuộc nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên mình vẫn nhận được rất nhiều những câu hỏi như kiểu: Baking soda là gì? Baking soda có tác dụng gì? Mua baking soda ở đâu?…Vậy hôm nay hãy cùng chuyengiaamthuc.com giải đáp tất cả những thắc mắc về bột baking soda nhé!

Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất là gì

Khởi tạo bởi : 06-Apr-2016 Số lượng truy cập: 2360 Bình luận: 0

Một Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (tiếng Anh viết tắt MSDS từ Material Safety Data Sheet) là một dạng văn bản chứa các dữ liệu liên quan đến các thuộc tính của một hóa chất cụ thể nào đó. Nó được đưa ra để cho những người cần phải tiếp xúc hay làm việc với hóa chất đó, không kể là dài hạn hay ngắn hạn các trình tự để làm việc với nó một cách an toàn hay các xử lý cần thiết khi bị ảnh hưởng của nó.

Biện pháp phòng, chữa trị bệnh lở mồm long móng bằng thuốc hóa chất

Khởi tạo bởi : 15-Dec-2015 Số lượng truy cập: 2370 Bình luận: 0

Bệnh lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hiệu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường. Để hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng và chữa trị bệnh có hiệu quả, xin giới thiệu vài nét cơ bản về bệnh lở mồm, long móng và các biện pháp phòng, chữa trị bệnh...

Các phương pháp sử dụng thuốc hóa chất trong nuôi trồng thủy sản

Khởi tạo bởi : 15-Dec-2015 Số lượng truy cập: 6149 Bình luận: 0

Có nhiều phương pháp dùng thuốc khác nhau trong nuôi trồng thủy sản
Có thể các loại thuốc có cách dùng khác nhau, hoặc một loại thuốc có nhiều cách dùng khác nhau, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng biệt.
Tùy theo điều kiện từng trang trại, từng hoàn cảnh mà áp dụng và khi áp dụng một phương pháp nào đó cần có giải pháp để giảm tối đa nhược điểm của phương pháp đó.

 

Cách pha Chlorine trong xử lý nước bể bơi và ao nuôi tôm

Khởi tạo bởi : 30-Dec-2021 Số lượng truy cập: 226 Bình luận: 0

Sơ lược về Chlorine 70% dạng bột là một hóa chất có tính oxi hóa rất mạnh, tan nhiều trong nước, tạo ra HCl, HOCl tiếp tục ion hóa tạo ra ion OCl. Bởi vậy mà Chlorine được đánh giá là hóa chất có khả năng khử trùng siêu mạnh. Hóa chất này thường được xử dụng trong xử lý nước bể bơi hoặc ao nuôi tôm.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm hóa chất chlorine bột được ưa chuộng sử dụng trong xử lý nước bể bơi có xuất xứ từ Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc.