Ngộ độc hóa chất kim loại chì

Khởi tạo bởi : 04-Jan-2022 Số lượng truy cập: 14 Bình luận: 0

Ngộ độc chì triệu chứng lâm sàng ban đầu thường nhẹ nhưng có thể gây ra bệnh não cấp tính hoặc tổn thương cơ quan không hồi phục, thường dẫn đến thiếu hụt nhận thức ở trẻ em. Chẩn đoán là đo lượng chì trong máu. Điều trị liên quan đến việc dừng tiếp xúc với chì và đôi khi sử dụng liệu pháp gắp chì với succimer hoặc CaNa2 EDTA, có hoặc không có dimercaprol.

Hóa chất công nghiệp được sử dụng không đúng mục đích gây nguy hại cho người sử dụng

Khởi tạo bởi : 04-Jan-2022 Số lượng truy cập: 13 Bình luận: 0

Nhiều tiểu thương, cơ sở kinh doanh sử dụng hóa chất để ngâm, tẩm thực phẩm tươi sống nhằm duy trì độ tươi ngon lâu hơn. Chuyên gia cho biết các hóa chất công nghiệp nếu không được sử dụng đúng có nguy cơ gây ung thư.

Sản xuất, kinh doanh hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện căn cứ theo Luật Đầu tư 2020. Vì vậy, khi cá nhân, doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực hóa chất thì phải đăng ký kinh doanh và phải làm thủ tục xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất.

Cách pha Chlorine trong xử lý nước bể bơi và ao nuôi tôm

Khởi tạo bởi : 30-Dec-2021 Số lượng truy cập: 20 Bình luận: 0

Sơ lược về Chlorine 70% dạng bột là một hóa chất có tính oxi hóa rất mạnh, tan nhiều trong nước, tạo ra HCl, HOCl tiếp tục ion hóa tạo ra ion OCl. Bởi vậy mà Chlorine được đánh giá là hóa chất có khả năng khử trùng siêu mạnh. Hóa chất này thường được xử dụng trong xử lý nước bể bơi hoặc ao nuôi tôm.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm hóa chất chlorine bột được ưa chuộng sử dụng trong xử lý nước bể bơi có xuất xứ từ Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc.

Ứng dụng của Potassium hydroxide (KOH)

Khởi tạo bởi : 19-Sep-2021 Số lượng truy cập: 106 Bình luận: 0

KOH là một kiềm mạnh có tính ăn mòn, tên thông dụng là potash ăn da. Nó là một chất rắn kết tinh màu trắng, ưa ẩm và dễ hòa tan trong nước. Phần lớn các ứng dụng của chất này do độ phản ứng của nó đối với axit và tính ăn mòn. Năm 2005, ước tính toàn cầu sản xuất 700.000-800.000 tấn hợp chất này, ước tính sản lượng hàng năm của NaOH cao gấp 100 lần KOH. Do đó, hiện nay, nhiều người chuyển sang sử dụng NaOH thay vì KOH chính bởi giá thành sản phẩm này quá cao.

Chất phụ gia chống oxy hóa

Khởi tạo bởi : 09-Sep-2021 Số lượng truy cập: 46 Bình luận: 0

Chất chống oxy hóa trong thực phẩm là các chất được bổ xung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Chất chống oxi hóa là một phụ gia giúp ngăn chặn  hoặc làm chậm quá trình oxi hóa chất khác. Chất chống oxi hóa làm giảm tác dụng của các quá trình oxi hóa nguy hiểm bằng cách liên kết với nhau với các phân tử có hại, giảm sức mạnh hủy diệt của chúng.

Ngành hoá chất cần có cái nhìn đúng đắn hơn

Khởi tạo bởi : 29-Jun-2021 Số lượng truy cập: 85 Bình luận: 0

Phóng viên báo công thương điện tử  nhận thấy đa số các địa phương “trải thảm đỏ” chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng có một nghịch lý đối với đầu tư ngành hóa chất thì cương quyết “lắc đầu” cho rằng hủy hoại môi trường. Điều này khiến phóng viên trăn trở và muốn tìm câu trả lời.