Phiếu an toàn hóa chất (MSDS)

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 77 Bình luận: 0

MSDS (Material safety data sheet) là bảng chỉ dẫn về an toàn hàng hóa áp dụng cho những mặt hàng có thể gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển như cháy nổ, hóa chất dễ ăn mòn, hàng hóa có mùi… MSDS có tác dụng chỉ dẫn cho người vận chuyển thực hiện các quy trình an toàn hàng hóa trong quá trình sắp xếp hàng, hoặc xử lý hàng khi gặp sự cố.

Lý thuyết kim loại nhôm

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tổng hợp Số lượng truy cập: 96 Bình luận: 0

Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ với màu trắng bạc ánh kim mờ, vì có một lớp mỏng ôxi hóa tạo thành rất nhanh khi nó để trần ngoài không khí. Tỷ trọng riêng của nhôm chỉ khoảng một phần ba sắt hay đồng; nó rất mềm (chỉ sau vàng), dễ uốn (đứng thứ sáu) và dễ dàng gia công trên máy móc hay đúc; nó có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp ôxít bảo vệ. Nó cũng không nhiễm từ và không cháy khi để ở ngoài không khí ở điều kiện thông thường.Sức bền của nhôm tinh khiết là 7–11 MPa, trong khi hợp kim nhôm có độ bền từ 200 MPa đến 600 MPa. Các nguyên tử nhôm sắp xếp thành một cấu trúc lập phương tâm mặt (fcc). Nhôm có năng lượng xếp lỗi vào khoảng 200 mJ/m2

Tác dụng canxi clorua (CaCl2) trong chăn nuôi

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin công nghệ Số lượng truy cập: 166 Bình luận: 0

Thức ăn axít hóa giúp giảm phát thải khí nitơ trong chăn nuôi lợn, nhưng nó có ảnh hưởng gì về lâu dài tới khoáng hóa xương và cân bằng khoáng chất ở lợn

Ứng dụng acid hữu cơ trong thức ăn thủy sản

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 174 Bình luận: 0

Bổ sung axit hữu cơ trong thức ăn chăn nuôi được coi là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng bệnh, thúc đẩy tăng trưởng và giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) của động vật nuôi khi kháng sinh được loại bỏ khỏi khẩu phần.

Chăm sóc xử lý hoa ra theo ý muốn

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tổng hợp Số lượng truy cập: 103 Bình luận: 0

Cây cảnh sau thời kỳ sinh trưởng sinh dưỡng gặp điều kiện thuận lợi sẽ chuyển sang sinh trưởng sinh sản, tức là sẽ phân hóa ra nụ hoa, nở hoa, kết trái. Sự hình
thành cơ quan sinh sản (hoa) yêu cầu điều kiện bên ngoài nghiêm khắc và phức tạp hơn cơ quan sinh dưỡng, cho nên lúc bình thường đúng mùa cây mới ra hoa, thời kỳ đó yêu cầu phải có ánh sáng, nhiệt độ, nước, phân mới có thể xúc tiến sự phân hóa ra hoa. Với nguyên lý đó ta có thể tạo ra các điều kiện bên ngoài thích hợp để khống chế thời kỳ ra hoa của cây cảnh. Cách khống chế kỳ ra hoa có mấy phương pháp sau:

Cách chăm sóc xử lý hoa cúc ra hoa đúng dịp tết

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tổng hợp Số lượng truy cập: 109 Bình luận: 0

Hoa cúc là loại cây khó trồng do dễ bị nhiễm sâu bệnh, vì thế để cây cho chất lượng hoa tốt, hoa to, nở đúng dịp, người nông dân phải nắm vững kỹ thuật trồng, cách chọn giống, cách chăm sóc. Sau đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc chậu.

Nhập khẩu hoá chất của Việt Nam chủ yếu là từ Trung Quốc

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 98 Bình luận: 0

Hết năm 2016, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã chi hơn 6,9 tỷ USD để nhập khẩu hoá chất và các sản phẩm hoá chất, trong đó riêng nhập nguyên liệu hóa chất để điều chế các hoạt chất khác là 3,2 tỷ USD. Đáng chú ý, thị trường nhập khẩu hoá chất của Việt Nam chủ yếu là từ Trung Quốc.