Ứng dụng của Potassium hydroxide (KOH)

Khởi tạo bởi : 19-Sep-2021 Số lượng truy cập: 5 Bình luận: 0

KOH là một kiềm mạnh có tính ăn mòn, tên thông dụng là potash ăn da. Nó là một chất rắn kết tinh màu trắng, ưa ẩm và dễ hòa tan trong nước. Phần lớn các ứng dụng của chất này do độ phản ứng của nó đối với axit và tính ăn mòn. Năm 2005, ước tính toàn cầu sản xuất 700.000-800.000 tấn hợp chất này, ước tính sản lượng hàng năm của NaOH cao gấp 100 lần KOH. Do đó, hiện nay, nhiều người chuyển sang sử dụng NaOH thay vì KOH chính bởi giá thành sản phẩm này quá cao.

Chất phụ gia chống oxy hóa

Khởi tạo bởi : 09-Sep-2021 Số lượng truy cập: 8 Bình luận: 0

Chất chống oxy hóa trong thực phẩm là các chất được bổ xung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Chất chống oxi hóa là một phụ gia giúp ngăn chặn  hoặc làm chậm quá trình oxi hóa chất khác. Chất chống oxi hóa làm giảm tác dụng của các quá trình oxi hóa nguy hiểm bằng cách liên kết với nhau với các phân tử có hại, giảm sức mạnh hủy diệt của chúng.

Ngành hoá chất cần có cái nhìn đúng đắn hơn

Khởi tạo bởi : 29-Jun-2021 Số lượng truy cập: 38 Bình luận: 0

Phóng viên báo công thương điện tử  nhận thấy đa số các địa phương “trải thảm đỏ” chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng có một nghịch lý đối với đầu tư ngành hóa chất thì cương quyết “lắc đầu” cho rằng hủy hoại môi trường. Điều này khiến phóng viên trăn trở và muốn tìm câu trả lời.

Đại dịch xảy ra đẩy giá bán buôn hàng hóa toàn cầu tăng cao

Khởi tạo bởi : 28-Jun-2021 Số lượng truy cập: 50 Bình luận: 0

Từ đầu năm đến nay, hàng loạt sản phẩm, nguyên liệu đầu vào đến nhiều tài sản đều lần lượt tăng giá. Chẳng hạn sắt thép, xi măng đã tăng từ 35 - 40%, bắp, đậu, cám gạo tăng mạnh từ 20 - 70%....

Sản xuất kinh doanh phân bón và hóa chất trong nước tăng mạnh

Khởi tạo bởi : 28-Jun-2021 Số lượng truy cập: 46 Bình luận: 0

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết, sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong sáu tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so năm 2019.

Zeolite ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

Khởi tạo bởi : 04-Nov-2017 Số lượng truy cập: 1221 Bình luận: 0

Zeolite là hợp chất khoáng sét, được sử dụng rất phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt trong nuôi thâm canh tôm, cá. Đặc tính ưu việc của zeolite là khả năng hấp phụ các kim loại, amonia (dạng NH3, N – NH4 +), H2S, NO2, .., các chất độc cho tôm cá thường có trong ao nuôi, tham gia đảo nước và cung cấp oxy. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng tác dụng của zeolite có nhiều biến động theo các điều kiện sinh thái khác nhau, trong đó, khả năng hấp phụ NH3 của zeolite thay đổi rất lớn theo độ mặn của nước.

 

 

 

Phiếu an toàn hóa chất (MSDS)

Khởi tạo bởi : 24-May-2017 Số lượng truy cập: 4935 Bình luận: 4

MSDS (Material safety data sheet) là bảng chỉ dẫn về an toàn hàng hóa áp dụng cho những mặt hàng có thể gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển như cháy nổ, hóa chất dễ ăn mòn, hàng hóa có mùi… MSDS có tác dụng chỉ dẫn cho người vận chuyển thực hiện các quy trình an toàn hàng hóa trong quá trình sắp xếp hàng, hoặc xử lý hàng khi gặp sự cố.