Amoniac và công nghệ sản xuất amoniac

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 3622 Bình luận: 0

NH3 lỏng là một dung môi hòa tan tốt nhiều chất và là một trong những dung môi ion hóa không nước quan trong nhất. Nó có thể hòa tan các kim loại kiềm, kiềm thổ và một số kim loại đất hiếm để tạo ra các dung dịch kim loại (có màu), dẫn điện và có chứa các electron solvat hóa.

Baking soda là gì ? Công dụng baking soda

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 2001 Bình luận: 0

Baking soda có lẽ là cái tên khá quen thuộc nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên mình vẫn nhận được rất nhiều những câu hỏi như kiểu: Baking soda là gì? Baking soda có tác dụng gì? Mua baking soda ở đâu?…Vậy hôm nay hãy cùng chuyengiaamthuc.com giải đáp tất cả những thắc mắc về bột baking soda nhé!

Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất là gì

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 1712 Bình luận: 0

Một Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (tiếng Anh viết tắt MSDS từ Material Safety Data Sheet) là một dạng văn bản chứa các dữ liệu liên quan đến các thuộc tính của một hóa chất cụ thể nào đó. Nó được đưa ra để cho những người cần phải tiếp xúc hay làm việc với hóa chất đó, không kể là dài hạn hay ngắn hạn các trình tự để làm việc với nó một cách an toàn hay các xử lý cần thiết khi bị ảnh hưởng của nó.

Biện pháp phòng, chữa trị bệnh lở mồm long móng bằng thuốc hóa chất

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 1864 Bình luận: 0

Bệnh lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hiệu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường. Để hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng và chữa trị bệnh có hiệu quả, xin giới thiệu vài nét cơ bản về bệnh lở mồm, long móng và các biện pháp phòng, chữa trị bệnh...

Các phương pháp sử dụng thuốc hóa chất trong nuôi trồng thủy sản

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 4953 Bình luận: 0

Có nhiều phương pháp dùng thuốc khác nhau trong nuôi trồng thủy sản
Có thể các loại thuốc có cách dùng khác nhau, hoặc một loại thuốc có nhiều cách dùng khác nhau, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng biệt.
Tùy theo điều kiện từng trang trại, từng hoàn cảnh mà áp dụng và khi áp dụng một phương pháp nào đó cần có giải pháp để giảm tối đa nhược điểm của phương pháp đó.

 

Chất bảo quản Sodium Benzoate

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 2243 Bình luận: 0

Sodium benzoate, công thức hóa học là C6H5COONa, dạng muối của acid benzoic, có dạng bột trắng, không mùi, có tính tan mạnh trong nước, là một trong số 29 chất được dùng như chất phụ gia thực phẩm. Sodium benzoate là một chất bảo quản vì có khả năng tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn, thường dùng làm chất bảo quản trong các loại bánh kẹo, mứt, nước hoa quả, nước ngọt có gas, các loại nước xốt, súp thịt, ngũ cốc, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, nước chấm, sữa lên men, cà phê…

Dung môi hữu cơ và các tác hại

Đăng bởi: thuannam Đăng trong mục: Tin tức hóa chất Số lượng truy cập: 1466 Bình luận: 0

Dung môi là chất dùng để hoà tan các chất khác nhau nhằm tổng hợp các sản phẩm mong muốn. Dung môi hữu cơ là loại dung môi chứa nguyên tố cácbon hữu cơ (Cácbon trong cấu trúc các chất hữu cơ)